Cẩm nang du lịch

Du lịch Nhật Bản, Đừng Vội Về Khi Chưa Nếm Thử đủ 6 món này

401 người đã xem

Du lịch Nhật Bản ăn gì?

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng trên toàn Thế Giới bởi cách chế biến rất riêng, không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng khâu làm nổi bật hương vị tự nhiên tươi ngon, tinh khiết tự nhiên. Vì vậy, đừng để bản thân phải “HỐI TIẾC” khi chưa Thưởng thức những món ăn cầu kỳ với cách chế biến lẫn bài trí độc đáo trong hành trình Du lịch Nhật Bản của bạn nhé!

1. Sushi 

Sushi hẳn không còn lạ với chúng ta, nên đến quê hương của món ăn này, đừng quên nếm thử hương vị chính thống của nó nhé. Sushi thường được cắt theo khoanh, dùng nóng ngay sau khi được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, gừng ngâm chua và  wasabi. Khi ăn nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng cuộn cơm. Hương vị là lạ của cơm dẻo trộn dấm, vị ngầy ngậy và thanh mát của cá sống cùng với  vị cay nồng xộc lên mũi của wasabi. Thành phần phổ biến nhất là cá ngừ, mực và tôm dùng kèm với trứng ngọt tráng mỏng và dưa leo, củ cải muối.

Sushi – Tinh hoa ẩm thực Nhật bản

2. Takamatsu: Sanuki udon

Điểm ấn tượng làm nên hương vị của Sanuki udon là nước dùng ngọt thanh mát hòa quyện cùng những sợi mì trắng ngà, dai giòn và bóng mượt làm từ bột lúa mì sinh trưởng trên đảo. Du khách du lịch Nhật Bản mà bỏ lỡ Sanuki udon thì quả thật đáng tiếc.

Takamatsu là một trong 4 hòn đảo chính của Đất nước mặt trời mọc, nó là một điểm du lịch hấp dẫn du khách với sự góp mặt của món mì Sanuki udon nổi tiếng khắp Thế Giới. Một bát mỳ Sanuki udon ở Takamatsu gồm có những sợi mì to bản, đậu rán, hành lá và tempura. Tùy theo khẩu vị mà cho thêm thịt hoặc hải sản.

Du lịch Nhật Bản mà bỏ lỡ Sanuki udon thì thật đáng tiếc

3. Sapporo: Sapporo ramen

Món mì ramen nổi tiếng Nhật Bản chỉ khi qua bàn tay chế biến chuyên nghiệp của những đầu bếp ở thành phố Sapporo, trở lên rất khác biệt so với nơi khác. Sapporo ramen là món ăn được chế biến từ mỳ sợi dai giòn sần sật, thịt lợn thái mỏng to bản, măng, giá đỗ, chả cá, rau xào, hành tây, trứng, tất cả được nấu trong nước dùng đặc biệt bao gồm tương miso béo ngậy cùng với hỗn hợp muối gia truyền chính hiệu. Vì cái vị béo ngậy nhưng không hề ngán, cộng thêm vị hơn mặn của muối đã làm nên thương hiệu của ramen Sapparo. Vì thế, du lịch Nhật Bản 2019 này đừng quên món Sapporo ramen nhé.

 

Sapporo-ramen béo ngậy

4. Hokkaido: Ishikari nabe

Là vùng đất ở Nhật Bản có băng tuyết bao phủ quanh năm, nên món ăn chủ yếu và làm nên thương hiệu của Hokkaido chính là lẩu Ishikari nabe. Bạn sẽ rất háo hức nếu sau khi khám phá cảnh đẹp và trượt tuyết trên những sườn đồi kéo dài ở Hokkaido rồi được thưởng thức một nồi Ishikari nabe nóng hổi gồm cá hồi, củ cải Nhật, đậu hũ, hành tây, bắp cải, nấm Đông Cô và tỏi tây nghi ngút khói.

Ishikari nabe

5. Yakitori

Yakitori là một trong những món ăn được nhiều du khách du lịch Nhật Bản nhắc đến nhất. Để chế biến món này, người ta sẽ dùng thịt gà để nướng vàng. Thịt gà trước tiên sẽ được ướp kỹ với muối và nước sốt đặc trưng tên gọi “tare”. Tare được làm từ nước tương, rượu sake, mirin, đường và một công thức chế biến tạo sự cân bằng giữa độ ngọt và độ mặn. Phảng phất thêm chút vị béo của dầu vừng và ngọt thanh của mật ong, thêm chút gừng cho mùi thơm nồng, tạo nên hương vị rất đậm đà đặc trưng, hút hồn cả những vị khách khó tính nhất ngay lần đầu tiên thưởng thức.

 

Yakitori với hương vị chiều lòng thực khách khó tính nhất

6. Osaka: Takoyaki

Chắc hẳn bạn thấy Takoyaki rất quen phải không? Đây là món ăn nổi tiếng của vùng Osaka và cũng là nơi khai sinh ra món ăn đặc biệt này. 

Takoyaki osaka

Không chỉ người dân Nhật Bản, mà cả khách du lịch đều rất thích thú và say mê món ăn đường phố hấp dẫn này. Takoyaki được làm từ bạch tuộc, bột tẩm gừng ngâm và hành lá. Khi làm, người đầu bếp sẽ cho nguyên liệu vào một chiếc khuôn hình bán cầu và khi bánh chín, họ sẽ nhanh tay lật nó lại để chiên nốt mặt còn lại. Nhiều khách du lịch Nhật Bản từng chia sẻ, vừa ăn Takoyaki vừa xem đầu bếp chế biến nó là một trải nghiệm thú vị.

Vậy nên, khi quyết định có chuyến du lịch Nhật Bản thì nhớ đừng quên ghé qua Osaka để nếm thử Takoyaki chính hiệu nhé.