Cẩm nang du lịch

Núi Phú Sĩ Nhật Bản Chứa Năng Lượng Của 300 Năm, Sẽ Phun Trào Bất Cứ Lúc Nào?

1185 người đã xem

Trong lịch sử, cứ 30 năm núi Phú Sĩ lại phun trào gây thiên tai khủng khiếp cho đất nước Mặt trời mọc, và kể từ lần phun trào cuối cùng vào năm 1707, sau đó ngọn núi lửa này im ắng mà không thể đưa ra bất kì một lý giải hợp lý nào.

Núi Phú Sĩ  là biểu tượng nổi tiếng và là địa điểm danh lam thắng cảnh náo nhiệt nhất của đất nước Mặt trời mọc. Không ai ngờ tới rằng, đó lại là một ngọn núi lửa đang hoạt động, là một quả bom không hẹn giờ, mỗi một lần phun trào có thể tạo nên trận thiên tai khủng khiếp gây thảm họa cho đất nước này.

Núi Phú Sĩ – Biểu tượng của đất nước Mặt trời mọc

Núi Phú Sĩ nằm ở đâu?

Ngọn núi này ở phía Tây Nam Tokyo,  trải dài trên địa phận tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi, Nhật Bản.

Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất tại Nhật, tự hào với độ cao đến 3,776m. Đỉnh núi Phú Sĩ quanh năm được tuyết bao phủ, tạo nên một vẻ đẹp tráng lệ, hùng vĩ. Dưới chân núi bao quanh bởi 5 hồ nước ngọt lớn: Kawaguchi, Motosu , Yamanaka, Sai, và Shoji. Cùng với Hồ Ashi và một phần trong Công viên Quốc gia Phú Sĩ-Hakone-Izu ở gần đó, bạn sẽ không thể quên cảnh quan tuyệt đẹp hài hòa, tuyệt đẹp khi đến nơi đây.

Núi Phú Sĩ là biểu tượng của Nhật Bản, đã nhận được danh hiệu di sản văn hoá thế giới năm 2013. Hàng năm thu hút cho Du lịch Nhật Bản khoảng 200 ~ 300 nghìn lượt người leo núi ưa mạo hiểm đến đây.

 

Núi Phú Sĩ – Điểm check-in nổi tiếng của Du lịch Nhật Bản

Tại sao Phú Sĩ có thể nổ tung bất cứ lúc nào?

Ngọn núi Phú Sĩ nằm cách Thủ đô Tokyo khoảng 100 km về phía tây nam và vào một ngày đẹp trời, bạn sẽ được nhìn thấy từ thủ đô.

Theo dự đoán của nhóm chuyên gia Uỷ ban phòng chống thiên tai Trung ương Nhật Bản, nếu như xảy ra phun trào núi lửa theo dạng dung nham thì một phần dung nham sẽ  chảy tương đối chậm ra tuyến đường sắt huyết mạch Tokaido  và vẫn có thể kịp thời sơ tán nhân viên, giảm thiểu tổn thất kinh tế và sẽ không gây thương vong cho con người.

Nhưng trường hợp tệ nhất là sự phun trào theo dạng Phun tro núi lửa, chúng sẽ bao trùm toàn bộ thủ đô Tokyo và gây thảm họa tới vận hành giao thông, điện năng, hàng không và sức khỏe của toàn thể cư dân thành phố.

Đất nước Nhật Bản nằm trên đảo, do vậy động đất là chuyện thường ngày, sức sống và sự phát triển của đất nước này là chứng minh sống cho toàn dân Thế Giới. Hiển nhiên núi Phú Sĩ vẫn có thể phun trào, chưa biết lúc nào sẽ gây ra thảm họa, nhưng chúng ta vẫn tin rằng người dân đất nước này chưa bao giờ đầu hàng trước nó.

 

 

Cảnh đẹp và con người trên đất nước Nhật Bản

Địa điểm Du lịch Nhật Bản không thể thiếu trải nghiệm leo núi Phú Sĩ, Hãy đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tạo hóa và ngắm nhìn bầu trời rực rỡ màu hoa Anh Đào bạn nhé!